Lịch sử hình thành

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Bộ môn Điện tử công nghiệp là một bộ môn trong Khoa Điện Tử TIn Học, tiền thân của Khoa là Ban Điện, hình thành từ những ngày đầu thành lập trường. Năm 1998 khoa Điện tử tin học thành lập với hai bộ môn là Điện tử công nghiệp và Tin học.

Giai đoạn đầu, bộ môn đào tạo các bậc : Công nhân kỹ thuật, Trung cấp chuyên nghiệp và các lớp ngắn hạn. Khi nhà trường nâng lên thành trường cao đẳng vào năm 2005 thì bộ môn cũng mở rộng loại hình đào tạo gồm : Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng liên thông, ngoài ra bộ môn cũng phối hợp với Phòng khoa học công nghệ, Trung tâm đào tạo ngắn hạn để thức hiện đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp, đánh giá tay nghề bậc thợ. Hiện nay, mỗi năm đào tạo và cung cấp cho xã hội khoảng 800 lao động có tay nghề từ Bậc thợ đến cử nhân cao đẳng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Qua thời gian hơn 10 năm chính thức thành lập, cùng với sự phát triển đi lên của nhà trường, bộ môn Điện tử công nghiệp cũng có những bước phát triển dài và vững chắc.Trước tiên là đội ngũ cán bộ giảng dạy, tất cả đều có trình độ đại học trở lên và tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong và ngoài nước. Số lượng ban đầu là 8 giảng viên (2 thạc sỹ) hiện nay là 22 giảng viên (6 thạc sỹ, 12 giáo viên đang hoàn tất chương trình cao học). Mọi người đều có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với công việc giảng dạy, liên tục học tập, cập nhật để nâng cao trình độ, mang lại kiến thức mới nhất, hữu ích nhất cho học trò của mình.

Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành ban đầu là 5 phòng, hiện nay là 10 phòng. Các phòng với đầy đủ trang thiết bị cho học viện thực hành gồm Điện tử cơ bản, Linh kiện, Công suất, Mạch tương tự, Kỹ thuật xung-số, Vi xử lý, PLC, Thiết kế - mô phỏng mạch, Kỹ thuật cảm biến, Mạng máy tính, Mạng công nghiệp. Sinh viên sau khi được học tập và rèn luyện qua các phòng trên sẽ có kiến thức nền và tay nghề vững vàng, có khả năng tiếp thu công việc tại nơi công tác một cách nhanh chóng.

Đi kèm với sự phát triển lớn mạnh của độ ngũ giảng dạy và cơ sở vật chất chính là số lượng học viên. Bộ môn đã mở rộng, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, cấp bậc đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Sô lượng học sinh sinh viên đã tăng hơn 3 lần so với những ngày đầu.

THỪA NHẬN CỦA XÃ HỘI VÀ CAM KẾT CỦA NHÀ ĐÀO TẠO

Với kiến thức nền tảng vững, hầu hết các sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử công nghiệp đều nhanh chóng có việc làm đúng chuyên ngành và gắn bó với ngành. Cao Thắng là một thương hiệu uy tín trong cung cấp lao động tay nghề cao trong lĩnh vực kỹ thuật, nhận thức được điều đó, tất cả học sinh, sinh viên và giảng viên của nhà trường nói chung và giảng viên bộ môn Điện tử công nghiệp nói riêng đều liên tục cải tiến, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề để đảm bảo cung cấp cho xã hội những con người hoàn thiện về nhân cách cũng như tay nghề, qua đó góp một phần nhỏ trong quá trình đi lên của đất nước.

Liên hệ

BỘ MÔN ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP
Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng
65, Huỳnh Thúc Kháng, Q1, TP.HCM
  •  Hotline: (28) 38212360 - Ext 33; 0983 426 422